Mẹo hay máy lọc nước

5 sự thật quan trọng về hệ lọc nước

5 su that quan trong ve he loc nuoc

Hệ lọc nước thường gồm bộ lọc nước (hay bộ lọc thô) và máy lọc nước… Các thuật ngữ “bộ lọc nước” và “máy lọc nước” được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng cũng không giống nhau. Dưới đây là sự khác biệt giữa bộ lọc nước và máy lọc nước:

  • Bộ lọc nước loại bỏ cặn và các chất không mong muốn (hóa chất độc hại, độc tố) trong nước. Bộ lọc nước giúp cải thiện mùi vị của nước và giảm nồng độ của các chất ô nhiễm, độc hại.
  • Máy lọc nước là một hệ thống loại bỏ 90-95% tất cả các chất gây ô nhiễm trong nước. Có nhiều công nghệ lọc, gồm lọc thẩm thấu ngược RO (reverse-osmosis), khử ion DI (deionization), lọc Nano (nanofiltration), lọc UF (ultrafiltration) và chưng cất (distillation).

Cùng Scitech Water tìm hiểu 5 sự thật quan trọng về hệ lọc nước bạn nhé.

1 Nước đóng chai/ nước bình không hiệu quả

Nước đóng chai hay nước bình không phải là giải pháp cung cấp nước uống sạch hiệu quả. Phải mất 3 lít nước cho quá trình làm sạch và sản xuất để có được 1 lít nước uống. Đồng thời, quá trình đóng chai giải phóng hàng tấn CO2 vào không khí hàng năm.

2 Nước được lọc bằng máy lọc nước sạch hơn

Nước lọc qua máy lọc nước sạch hơn nước đóng chai, nước bình. Chủ tịch Hội đồng Ung thư Mỹ khuyến cáo không nên uống nước đóng chai/ nước bình vì các chất gây ô nhiễm vẫn còn trong nước và các thành phần hóa học trong vỏ chai (Bisphenol-A).

3 Tiết kiệm hơn nước đóng chai, nước bình

Việc đầu tư một máy lọc nước tại nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khá lớn so với uống nước đóng chai hay nước bình. Có thể hiểu đơn giản, giá nước lọc qua máy lọc nước bằng tổng giá nước máy, cộng tiền điện, cộng tiền khấu hao lõi/máy lọc nước.

Trung bình, nước lọc bằng máy lọc nước có giá 200đ/lít, trong khi nước bình có giá 1.000đ/lít, nước đóng chai có giá khoảng 4.000đ/lít.

scitech website banner
Máy lọc nước tiết kiệm hơn nước đóng chai, nước bình

4 Chi phí bảo trì khá thấp

Bộ lọc nước hay máy lọc nước chỉ tốn chi phí mua ban đầu và chi phí thay thế lõi lọc sau khoảng 9 tháng đến 2 năm (tùy lõi) với giá phải chăng. Do đó bạn có thể sở hữu ngay nguồn nước sạch tại nhà mà không cần mua từng chai hay bình nước đóng sẵn.

5 Cho nước có vị ngon hơn

Nước được lọc tại nhà bằng máy lọc nước có mùi vị ngon hơn và thường được uống ngay sau lọc nên tránh các mùi vị lạ, khó chịu khi để lâu trong chai/ bình nhựa.