Mẹo hay máy lọc nước

Máy lọc nước uống cho nhà xưởng [Cập nhật 2024]

may loc nuoc uong cho nha xuong

Nhu cầu nước uống trong các khu sản xuất, nhà xưởng công nghiệp...rất quan trọng. Việc đầu tư một hệ máy lọc nước uống cho nhà xưởng, máy lọc nước uống cho công nhân giúp đảm bảo hoạt động sản xuất, sức khỏe của người lao động, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Cùng Scitechwater tìm hiểu về những hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng phổ biến.

1 Tổng quan về máy lọc nước uống cho nhà xưởng

Hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng kết nối trực tiếp với nguồn nước cấp (nước máy, nước giếng, nước khu công nghiệp...) và cho ra nước có thể dùng để uống trực tiếp tại vòi.

Một hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng hoàn chỉnh thường gồm các phần: nguồn cấp, hệ thống tiền lọc, hệ thống lọc tinh, hệ thống điện điều khiển, bình chứa/bồn chứa, vòi thành phẩm.

Hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng thường được lắp đặt theo module hoàn chỉnh, thuận tiện cho việc lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, giúp tiết kiệm diện tích.

may loc nuoc ro ban cong nghiep scitech
he thong loc nuoc cong nghiep 150lph

Khu vực lắp đặt máy lọc nước uống cho công nhân, nhà xưởng thường nằm gần nhà ăn tập trung, sảnh chờ của nhà xưởng, khu vực nghỉ của nhân viên...vị trí đặt cần thoáng mát, tránh ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh.

Cấu hình chi tiết của hệ máy lọc nước cho nhà xưởng sẽ thay đổi theo chất lượng nước đầu vào, công suất, phụ thuộc vào lượng nước sử dụng:

QUY MÔNHU CẦU SỬ DỤNGCẤU HÌNH PHÙ HỢP
< 20 người200 L/ngàyHệ bán công nghiệp 30 L/H
20-50 người300-800 L/ngàyHệ bán công nghiệp 80 L/H
50-100 người500-1000 L/ngàyHệ bán công nghiệp 100 L/H
100-250 người1000-3000 L/ngàyHệ bán công nghiệp 250 L/H
250-500 người2500-5000 L/ngàyHệ bán công nghiệp 500 L/H
> 500 người> 5000 L/ngàyHệ bán công nghiệp 1000 L/H

2 Hệ thống lọc nước tinh khiết bán công nghiệp

Máy lọc nước bán công nghiệp (Hệ thống tinh khiết bán công nghiệp) có công suất lọc từ 30-100L/H, thường chia ra các công suất cụ thể: 30L/H, 50L/H, 80L/H và 100L/H. Công nghệ lọc của các hệ chủ yếu là lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis).

 

Công nghệ lọc RO này phù hợp với hầu hết mọi nguồn nước đầu vào: nước thủy cục, nước giếng, nước khu công nghiệp, nước ao, hồ...

Tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ RO

Một hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng bán công nghiệp có cấu tạo gồm: hệ thống lõi tiền lọc, màng lọc tinh RO, lõi tạo vị, bình chứa, hệ thống bơm, điện áp (thường là 36V), phụ kiện đi kèm (tủ Inox, vòi, đường ống kết nối).

Diện tích lắp đặt của hệ bán công nghiệp Scitech thường chỉ cần khoảng 2-3 mét vuông, thao tác vận hành và lắp đặt đơn giản nên rất phù hợp với quy mô nhà xưởng vừa và nhỏ.

Xem thêm các mẫu máy lọc nước bán công nghiệp

3 Hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng Scitech quy mô công nghiệp có công suất từ 125L/H trở lên, các công suất phổ biến: 250L/H, 500L/H, 1000L/H, 3000L/H... Về nguyên lý lọc cũng giống như hệ bán công nghiệp, đều dùng công nghệ lọc RO, cũng có các phần tiền lọc, lọc tinh, bồn chứa...

Cụ thể phần tiền lọc sẽ sử dụng cột lọc (hoặc bể lọc ở các công suất rất lớn) chứa vật liệu, không sử dụng bình áp mà thay thế bằng bồn chứa nước lớn, sử dụng hệ thống bơm định lượng và máng vòi gia công theo yêu cầu để lấy nước sạch.

Hệ thống máy lọc nước uống cho nhà xưởng ở quy mô công nghiệp lắp đặt, vận hành và bảo trì sẽ phức tạp hơn do đó cần đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn tốt.

Xem thêm các mẫu hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên đây là bài viết về Máy lọc nước uống cho nhà xưởn. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu máy lọc nước uống do Scitech cung cấp theo link dưới đây: