Mẹo hay máy lọc nước

Tổng quan về máy lọc nước đầu nguồn [Cập nhật 2024]

tong quan ve may loc nuoc dau nguon

Nhu cầu về nước sạch là tất yếu đối với mọi hoạt động, từ quy mô hộ gia đình, văn phòng, nhà máy, trường học... luôn cần nguồn nước sạch để đảm bảo sinh hoạt, sử dụng và sản xuất.

Chính vì vậy, việc lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn là giải pháp đơn giản nhưng hữu ích, giúp mang lại sự đảm bảo cho nguồn nước sử dụng hàng ngày.

Cùng Scitech Water tìm hiểu tổng quan về máy lọc nước đầu nguồn qua bài viết bên dưới nhé.

1 Tổng quan về máy lọc nước đầu nguồn

Máy lọc nước đầu nguồn có 2 loại là bộ lọc nước thô đầu nguồn (bộ lọc nước sinh hoạt) và hệ thống lọc nước đầu nguồn (hệ thống lọc tổng sinh hoạt).

Máy lọc nước đầu nguồn kết nối trực tiếp với nguồn nước cấp (nước máy, nước giếng, nước khu công nghiệp...). Nhờ đó, cho ra nước phù hợp với tiêu chuẩn nước sinh hoạt, nước sản xuất hoặc các tiêu chí và quy chuẩn nào đó.

  • Bộ lọc nước thô đầu nguồn gồm 1-3 ly lọc tương ứng chứa 1-3 lõi tiền lọc giúp lọc sạch cặn bẩn, màu mùi khó chịu, cho ra nguồn nước sạch phù hợp để rửa thực phẩm và nấu ăn hay bộ tiền lọc cho các thiết bị cần nước sạch. 
  • Hệ thống lọc nước đầu nguồn hay hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn là hệ thống gồm 1-3 cột lọc composite chứa đa lớp vật liệu lọc, phục vụ cho nhu cầu lọc tổng sinh hoạt, sản xuất cho gia đình, xưởng sản xuất.
scitech small banner bo loc nuoc
scitech small banner may loc nuoc dau nguon
scitech small banner he thong loc nuoc dau nguon
scitech small banner thiet bi loc nuoc

Máy lọc nước đầu nguồn thường được lắp đặt theo module hoàn chỉnh, thuận tiện cho việc lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, giúp tiết kiệm diện tích.

Khu vực lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn thường nằm gần nguồn nước cấp tổng, hoặc bồn chưa nước tổng của nơi lắp đặt, vị trí đặt nên thoáng mát, tránh ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh.

Cấu hình chi tiết của máy lọc nước đầu nguồn phụ thuộc vào nước đầu vào, công suất, nhu cầu nước sử dụng:

QUY MÔNHU CẦU SỬ DỤNGCẤU HÌNH PHÙ HỢPGIÁ THAM KHẢO
< 20 người< 2000 L/ngàyBộ lọc đầu nguồn 3 cấp 20 inch1.850.000 VNĐ
20-50 người3000-5000 L/ngàyHệ lọc đầu nguồn 2 cột 10547.500.000 VNĐ
50-100 người5000-10.000 L/ngàyHệ lọc đầu nguồn 2 cột 146512.500.000 VNĐ
100-250 người10.000-20.000 L/ngàyHệ lọc đầu nguồn 2 cột 166525.500.000 VNĐ
250-500 người20.000-50.000 L/ngàyHệ thống lọc tổng 307265.000.000 VNĐ
> 500 người> 50.000 L/ngàyHệ thống bể lọc theo thiết kế115.000.000 VNĐ

2 Bộ lọc nước thô đầu nguồn

Bộ lọc nước thô đầu nguồn sinh hoạt thường có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Cấu tạo chính của bộ lọc nước thô đầu nguồn sinh hoạt:

  • 1-3 ly lọc: 10 inch, 20 inch, Big Blue 10 inch, Big Blue 20 inch
  • Hệ lõi lọc: Lõi PP, lõi GAC, lõi CTO, lõi sợi cuốn, lõi Cation, lõi gốm Ceramic... với kích thước tương ứng với ly lọc

Scitech Water đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn như: Bộ lọc nước thô đầu nguồn 10 inch/20 inch, Bộ lọc nước thô đầu nguồn Big Blue 10 inch/20 inch…

Xem thêm các mẫu bộ lọc nước sinh hoạt

scitech website banner

3 Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn (hệ thống lọc tổng) thường có cấu hình đơn giản, lắp đặt và vận hành thuận tiện cho người sử dụng. Cấu hình chính của hệ thống lọc nước đầu nguồn dùng để sinh hoạt thường gồm 4 phần:

  • Vỏ cột lọc: vật liệu composite, Inox, PVC...
  • Vật liệu lọc: Cát lọc, sỏi đỡ, than hoạt tính, vật liệu lọc đa năng (lọc phèn, làm mềm...)
  • Lọc tinh: sử dụng lõi lọc Sediment hoặc màng UF công nghiệp để lọc tinh sau khi qua cột lọc thô
  • Bơm trợ lực và van điều khiển tự động hoặc bán tự động

Xem thêm các mẫu hệ thống lọc nước đầu nguồn

4 Hệ thống lọc nước đầu nguồn theo cấu hình chuyên biệt

Đây là hệ thống có cấu hình phức tạp hơn, nhằm đáp ứng các nhu cầu nước đầu ra chuyên biệt thường được sử dụng trong các lĩnh vực như: sản xuất, chạy lò hơi, pha hóa chất, sinh hoạt nhưng nước có nhiều chất ô nhiễm phức tạp...

Các bộ lọc nước đầu nguồn này ta sẽ sử dụng các vật liệu lọc hoặc lõi lọc phù hợp với từng nguồn nước cụ thể. Chẳng hạn như nước để chạy lò hơi cần phải làm mềm, sản xuất vi mạch cần độ dẫn điện thấp...

Công nghệ sử dụng trong các trường hợp này không đơn thuần là lọc thô, thường kết hợp với công nghệ trao đổi Ion (DI), siêu lọc (UF) hoặc thậm chí là lọc thẩm thấu ngược (RO)

Liên hệ Scitech Water để được tư vấn thêm chi tiết trong các trường hợp này.

Ngoài các máy lọc nước đầu nguồn thì Scitech Water còn cung cấp các hệ thống nước uống trực tiếp, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hệ lọc nước tinh khiết dưới đây: