Mẹo hay máy lọc nước

Mẹo chọn máy lọc nước phù hợp nhu cầu

meo chon may loc nuoc phu hop nhu cau

Nước rất quan trọng đối với đời sống và đặc biệt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế – xã hội đi kèm hệ lụy ô nhiễm môi trường, trong đó có ô nhiễm nguồn nước. Vì lý do đó, máy lọc nước uống trực tiếp ngày càng được nhiều gia đình, công ty… lựa chọn để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa bệnh tật.

Scitech Water – Scimitar Vietnam – Chuyên gia Máy lọc nước xin hướng dẫn một số mẹo chọn máy lọc nước phù hợp nhu cầu gia đình, văn phòng, công ty, nhà xưởng…

Sơ lược về máy lọc nước

Máy lọc nước uống là sản phẩm dùng để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus có hại trong nước nhằm mang lại nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hiện nay, máy lọc nước được sử dụng rất phổ biến tại các trường học, cơ quan, hay hộ gia đình… Trong đó, Scitech, Geyser, Karofi, AO Smith, Kangaroo, Mutosi… là các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

 • Máy lọc nước ion kiềm (hay máy lọc nước điện giải)
 • Máy lọc nước RO (máy lọc nước có điện)
 • Máy lọc nước không điện gồm máy lọc nước Nano và máy lọc nước UF
 • Máy lọc nước nóng lạnh (công nghệ lọc RO hoặc UF hoặc Nano)
 • Máy lọc nước bán công nghiệp (máy lọc nước RO bán công nghiệp)

Top 6 mẹo chọn máy lọc nước phù hợp nhu cầu

Dưới đây là các tiêu chí quan trọng để xem xét loại máy lọc nước phù hợp nhu cầu của bạn hay không.

1 Mẹo chọn máy lọc nước theo nhu cầu lấy nước

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước của gia đình, văn phòng, công ty… bạn để lọc nước sinh hoạt hay lọc nước uống trực tiếp, điều này tác động khá lớn đến việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp.

 • Nếu lọc nước sinh hoạt, bạn có thể chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn, thường dưới dạng vòi lọc tổng hoặc hệ gồm 1-3 cột chứa vật liệu lọc nước.
 • Nếu lọc nước uống trực tiếp, bạn có thể chọn bất kỳ máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano hay máy lọc nước UF. Nếu cần thêm chức năng nước nóng, nước lạnh, bạn có thể chọn các dòng máy lọc nước tích hợp nóng lạnh.

Tiếp đến, ứng với nhu cầu được lựa chọn, công suất hoạt động cũng là yếu tố tiếp theo bạn nên chú ý. Mẹo chọn máy lọc nước theo công suất nước sử dụng.

 • Trong trường hợp lọc nước sinh hoạt, bạn nên dựa theo mức nước trung bình mà gia đình bạn sử dụng theo chỉ số đồng hồ để lựa chọn máy lọc phù hợp.
 • Trong trường hợp lọc nước để uống trực tiếp, số lượng thành viên sử dụng máy lọc nước trong gia đình bạn để cân nhắc lựa chọn loại máy lọc nước uống trực tiếp với công suất phù hợp.
scitech small banner scitech
scitech small banner bo loc nuoc
scitech small banner scitech
scitech small banner karofi spido s-s027

2 Mẹo chọn máy lọc nước theo nguồn nước cấp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp với chất lượng nước đầu vào. Dưới đây là mẹo chọn máy lọc nước theo chất lượng nước cấp.

Đối với trường hợp lọc nước sinh hoạt, đa số các hệ thống cột lọc đều đáp ứng cho ra nguồn nước đạt chuẩn sinh hoạt. Trong một số trường hợp nước quá xấu, ví dụ TDS quá cao hay nước nhiễm mặn nặng, bắt buộc phải dùng hệ cột lọc kết hợp RO công suất lớn.

Đối với trường hợp lọc nước uống:

 • Nếu nước cấp là nước máy thủy cục chất lượng tốt (TDS thấp, nước trong, chỉ có mùi clo nhẹ…), bạn có thể chọn máy lọc nước với công nghệ RO, Nano hay UF đều được.
 • Tuy nhiên, nếu nước cấp là nước giếng hay nước máy chất lượng xấu (nước có cặn, nước nhiễm phèn nhẹ đến trung bình, nước cứng, nước có TDS cao…), bạn buộc phải dùng máy lọc nước RO.
scitech website banner
Mẹo chọn máy lọc nước theo nguồn nước cấp

3 Mẹo chọn máy lọc nước theo công nghệ lọc

Nếu nhu cầu và nguồn nước cấp của bạn có thể dùng cả máy lọc nước RO, Nano, UF thì bạn nên chọn máy lọc nước công nghệ nào? Hãy xem bài phân tích của Scitech Water để hiểu hơn về từng công nghệ lọc nước nhé.

4 Mẹo chọn máy lọc nước theo vị trí lắp đặt

Đối với các hệ thống lọc nước sinh hoạt, đội kỹ thuật của các đơn vị cung cấp cần khảo sát trước vị trí lắp đặt để thiết kế hệ thống cho phù hợp, việc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm để các chuyên viên thực hiện.

Đối với sản phẩm máy lọc nước, tùy theo vị trí lắp đặt như bếp, bồn rửa, phòng ngủ, phòng khách, văn phòng, cửa hàng… mà chọn kiểu dáng máy cho phù hợp. Một số mẹo chọn máy lọc nước theo vị trí lắp đặt:

 • Đối với vị trí lắp tại bếp, bồn rửa, bạn có thể chọn máy lọc nước đặt âm dưới kệ bếp, chậu rửa (thường là máy lọc nước nano hay máy lọc nước RO không tủ, máy lọc nước RO để bàn…) để tiết kiệm diện tích hay các máy lọc lọc kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn để phía trên để tăng sự sang trọng cho không gian.
 • Đối với vị trí lắp tại phòng khách, văn phòng… bạn nên chọn máy lọc nước RO có tủ, các máy lọc nước Nano nhỏ gọn không bình áp hay máy lọc nước nóng lạnh dạng cây.

5 Mẹo chọn máy lọc nước theo thương hiệu

Bạn có thể lựa chọn máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu, lựa chọn vì cộng đồng người tiêu dùng và Scitech Water đã chọn thay bạn.

Xem bài viết Top thương hiệu máy lọc nước tại Việt Nam

6 Mẹo chọn máy lọc nước theo giá tiền

Nên mua máy lọc nước giá bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi hàng đầu với mỗi gia đình, văn phòng, công ty… khi quan tâm đến sản phẩm này.

Hiện tại, máy lọc nước uống trực tiếp có giá dao động từ khoảng 2 triệu đến 20 triệu, phụ thuộc công nghệ lọc, thương hiệu, số lõi lọc, xuất xứ, các tính năng bổ sung như vòi đôi, vòi ba, tích hợp nước nóng, tích hợp nóng-lạnh, tính năng màn hình hiển thị thông minh…

Trung bình, đối với máy lọc nước gia đình, máy lọc nước văn phòng, giá tiền cho một máy khoảng từ 3 triệu đến 9 triệu là hợp lý, và đáp ứng đủ nhu cầu.

Trên đây là Top 6 Mẹo chọn máy lọc nước phù hợp nhu cầu. Nếu trong quá trình lựa chọn, bạn cần hỗ trợ gì, hãy liên hệ với Scitech Water để được hướng dẫn chi tiết qua số hotline 0911717737 🚀

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu máy lọc nước uống trực tiếp dưới đây: